Câu chuyện cuối tuần

Thứ hai - 30/04/2018 09:55
Ngày xửa ngày xưa có một vị Trưởng Lão dắt theo một đệ tử đi về phía khu Rừng cấm nổi tiếng nhiều thú dữ ăn thịt người.
Người dân trong làng thấy hai người lạ tiến về phía khu Rừng liền ra can ngăn kéo theo là một đàn chó cỏ giữ nhà thấy người lạ nên cũng hùa sủa gâu gâu in ỏi cả một chốn miền quê vốn dĩ yên bình.
Câu chuyện cuối tuần

Ngày xửa ngày xưa có một vị Trưởng Lão dắt theo một đệ tử đi về phía khu Rừng cấm nổi tiếng nhiều thú dữ ăn thịt người.
Người dân trong làng thấy hai người lạ tiến về phía khu Rừng liền ra can ngăn kéo theo là một đàn chó cỏ giữ nhà thấy người lạ nên cũng hùa sủa gâu gâu in ỏi cả một chốn miền quê vốn dĩ yên bình.
 

31460779 2049934971885762 8181911503251368178 nVị Trưởng lão và đệ tử của mình xin cảm ơn và bất chấp sự ngăn cản của bà con mà vẫn xin phép được lên đường thẳng tiến kẻo trời tối trong sự xì xào., có lời độc địa nói rằng: "Đúng là thứ no cơm ấm cật điên rồ cứ tưởng mình là thánh nhân" cầu cho tụi bây bị hùm beo sư tử phanh thây cho rồi! Nghe vậy, gã đệ tử của vị trưởng lão dừng lại hỏi? Thưa Sư Phụ người có nghe người ta vừa nói gì không ạ? Vị Trưởng Lão nói không. Gã đệ tử liền nhanh nhẩu hỏi tiếp vậy giờ thầy trò mình nên đi tiếp hay dừng lại thưa Sư Phụ? Vị Trưởng lão trả lời rằng đi tiếp, gã đệ tử này nghe xong run rẩy bước đi trong sự sợ hãi đến tận cùng như một bản án tử hình toà vừa tuyên cho gã. 
Khi đi vào gần đến bìa rừng vị Trưởng lão liền dừng lại và lấy trong người ra một cái lọ và nói với gã đệ tử rằng con có muốn cùng ta đi qua khu rừng chết này không? gã đệ tử nhát gan dù sợ hãi như cũng chả còn cách nào dừng lại chốn bìa rừng, gã lắp bắp dạ thưa Sư Phụ, Sư Phụ đi đâu con đi đó ạ! Nói dứt lời vị Trưởng lão liền đưa cho đệ tử mình một cái lọ cùng 2 viên thuốc tễ và nói đệ tử hãy uống 2 viên tễ này rồi bôi xát lọ thuốc này lên khắp người để khẩn trương vượt rừng trước khi trời tối, dù rằng vừa uống thuốc chống nôn ói xong nhưng khi vừa mở ra gã đệ tử nôn thốc nôn tháo với một thứ mùi lạ hễ bất kể người hay thú tiến lại gần ngửi phải đều ói mửa oằn lưng kinh hồn khiếp vía. 
Hai thầy trò đi vào khu rừng chết vô vàn các loài thú dữ nhưng hai thầy trò đi tới đâu là các loài thú dữ tránh ra xa đến đó bởi thứ mùi thuốc lạ toả ra trên người hai thầy trò, và cuối cùng hai thầy trò cũng đi xuyên qua khu rừng chết một cách an toàn trước khi trời tối. 

Qua khỏi khu rừng chết với muôn vàn loài thú ăn thịt một cách an toàn gã đệ tử liền nói với vị Trưởng lão rằng: 
Thưa Sư Phụ, con có một câu muốn hỏi người! Vị Sư Phụ liền đáp là câu gì con cứ nói đi? Gã đệ tử liền nhanh nhẩu cất lời:
Dạ thưa Sư Phụ, trước khi đi vào khu rừng chết có rất nhiều người ngăn cản và có những lời lẽ nguyền rủa độc mồm ác miệng Sư Phụ có nghe rõ không ạ? Vị Trưởng lão liền đáp, Ta biết bên cạnh ta có cả người và chó nữa, nhưng Ta không có nghe họ nói gì, mà ta cũng chẳng để ý đến loài chó sủa chi, ta chỉ nghe thấy tiếng chim hót líu lo hoan lạc trên cành cây cao mà thôi. 
Vị Trưởng lão nói tiếp, Con à! (((Phàm làm việc gì cũng phải biết nhìn xa trông rộng, cũng phải biết loại suy, tức là loại trừ khả năng có những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn., để luôn chủ động mà đưa ra đối sách dự phòng con ạ! Thế gian người tốt vật tốt rất nhiều nhưng kẻ xấu vật dữ cũng không ít mà mạng sống của con chỉ có một cái, do chính con tự quyết định mà thôi))). "Quyết định đúng thì còn mạng, quyết sai thì mất mạng - Định hướng đúng thì tới nơi, định hướng sai thì lệch lạc".
Nghe tới đây gã đệ tử như được đánh thức trí tuệ, khai thông tâm thức mắt sáng long lanh nhìn vị trưởng lão và cúi đầu tạ ơn Sư Phụ.

Thân làm Thủ Lĩnh đứng trước thiên tai dù là động đất hay sóng thần cũng phải "BÌNH TÂM NHƯ VẠI - ĐỐI CẢNH VÔ TÂM"

"Nói đến Liên Minh, niềm tin là sức mạnh"

NQP. nguồn từ tapdoanlienminh.com

Tác giả bài viết: Ngô Quang Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tìm Sản Phẩm
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tư Vấn Ký Gửi Nhà Đất
LH: 0943.412.166 - Mr. Tân

Tư Vấn Mua Nhà Đất
0917.738.566 - Ms: Oanh
0942 657 566 - Ms. Linh
0947.981.166 - Ms: Uyên

xe hoi da lat
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây